• Tiếng Pháp online là website về đào tạo tiếng Pháp online gồm những bài học, luyện tập, tài liệu và các hướng dẫn về phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả.

      tiếng pháp online

      Tiếng Pháp online cung cấp các khóa học về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, luyện thi TCF, Delf; học các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết...

      Tiếng Pháp online có những khóa học hoàn toàn online; những khóa học có sự kết hợp online và có sự giảng dạy của giảng viên Việt Nam và người bản xứ; khóa học với 100% người bản xứ...

Site announcements

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

by Online Tiếng Pháp -

1. Học từ cơ bản như trẻ nhỏ
Học tiếng Pháp không quá khó nhưng cũng không dễ. Bạn cứ tưởng tượng việc học tiếng Pháp của mình giống như 1 đứa trẻ học nói vậy. Các bé sẽ tiếp thu ngôn ngữ theo một cách rất tự nhiên. Bắt đầu từ việc nghe tiếng Pháp, sau đó học nói, từ đó sẽ dần hình thành khả năng đọc và viết
 
2. Nghe mỗi ngày
Đôi khi việc nghe không nhất thiết phải hiểu chỉ là nghe cho quen với âm của người Pháp, lặp đi lặp lại bạn sẽ nhớ. Ví dụ như xem phim, nghe radio, bài luyện nghe trên mạng...Tuy nhiên không phải âm nào bạn cũng nghe.
 
3. Đừng chỉ tập trung học ngữ pháp
Mục đích cuối cùng của việc học một ngoại ngữ, đó là chúng ta phải sử dụng được ngôn ngữ đó vào trong giao tiếp. Vì vậy, học tiếng Pháp không có nghĩa là chỉ học ngữ pháp nhé. Đừng mất thời gian vào việc suy nghĩ xem câu này phải nói thế nào sao cho đúng ngữ pháp. Đôi khi phản xạ tự nhiên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đúng không nào.


 4. Làm quen với 1 người bạn Pháp
Đừng ngại ngần làm quen với một người bạn Pháp, ngay cả khi bạn nói tiếng Pháp chưa tốt. Bạn có thể nhờ họ sửa cho bạn những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp cũng như tăng vốn từ vựng tiếng Pháp, đặc biệt là học văn hóa của người Pháp. Bạn biết đấy, đôi khi những thứ được học trong sách vở sẽ khác rất nhiều với giao tiếp thực tế. Những thứ đó chắc chắn chỉ những người bản ngữ mới nắm được rõ nhất đúng không nào.
 
5. Đọc truyện, xem các chương trình bằng tiếng Pháp 
Hãy bắt đầu với những mẫu chuyện vui dành cho trẻ em bằng tiếng Pháp vì dường như không có quá nhiều từ khó, dễ hiểu và dễ có cảm hứng hơn. Ví dụ như “ Le petit prince- Hoàng tử bé” hay những bộ phim hài hước như cậu bé Nicolas. Hoặc nếu bạn chưa biết phát âm từ đó như thế nào bạn có thể sử dụng phần mềm đọc sau đó học theo.
 
6. Học cách ghi nhớ từ mới
Học ngoại ngữ thì cách ghi từ mới cũng khá quan trọng. Hãy tự chuẩn bị sẵn cho mình 1 cuốn sổ nhỏ để ghi những từ bạn chưa biết. Cách trình bày như thế nào là tùy bạn miễn sao dễ hiểu, có thể sử dụng các kí hiệu hay hình ảnh minh họa nhé. Khi cần có thể tìm được ngay. Đừng quên áp dụng những từ mới vào các tình huống giao tiếp cụ thể. Chính những tình huống đó sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc và nhớ từ mới lâu hơn đấy. 
Một lời khuyên nữa, đó là hãy ghi nhớ từ vựng theo các chủ đề: gia đình, trường học, giải trí, du lịch, môi trường, kinh tế, xã hội,... Chúng sẽ vô cùng hữu ích khi bạn sử dụng vào bài nói hay bài viết của mình đấy.